Hoạt động nội bộ Giờ làm việc: 8h00 - 17h30 Thứ 2 đến Chủ nhật

102 sự thật khiến bạn thấy thích thú hơn về xe hơi (Phần 2)

[Nội dung cập nhật mới nhất vào 18 tháng 4 năm 2020]

Năm mươi hai

Khoảng ¼ xe hơi trên thế giới đến từ Mỹ.

Năm mươi ba

Bạn có biết rằng một số chiếc xe của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản được sản xuất ở nước ngoài được xuất khẩu trở lại Nhật Bản?

Năm mươi tư

Theo một nghiên cứu do Quadrant Information Services thực hiện, chi phí trung bình của bảo hiểm xe hơi ở Mỹ chỉ hơn $1,300. Chi phí bảo hiểm xe hơi hàng năm cao nhất được ghi nhận ở Michigan là $2,000.

Năm mươi lăm

Bạn có biết rằng Rolls Royce HP-15 là một trong những chiếc xe hiếm nhất hành tinh? Tại sao lại như vậy? Đã có tổng cộng 6 chiếc xe như vậy được sản xuất. Nhưng chỉ có một trong những chiếc xe này vẫn còn tồn tại trên thế giới. Và nó được ước tính trị giá là 35 triệu đô la. Chiếc xe có 3 xi-lanh và tốc độ tối đa 39 dặm một giờ.

Năm mươi sáu

Leonardo da Vinci phát minh ra chiếc xe hơi đầu tiên trên giấy vào năm 1478. Năm 2004, người ta đã tạo ra một bản sao của bản vẽ này vào hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử khoa học ở Florence, Italy.

Năm mươi bảy

Năm 1940, chiếc xe bốn bánh đầu tiên cho quân đội Hoa Kỳ đã được sản xuất. Nó được gọi là xe Jeep.

Năm mươi tám

Năm 1962, việc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô trở thành luật ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Cứ mỗi 6 giây, dây an toàn lại cứu sống một mạng người.

Năm mươi chín

Túi khí được công nhận như một giải pháp an toàn vào năm 1974.

Sáu mươi

xe-toyota-prius

Vào năm 1997, chiếc xe Toyota Prius đầu tiên được bán ở Nhật.

Sáu mươi mốt

Theo trang web car.com, Ferrari 458 Spider, 563 là chiếc xe dễ bị tai nạn nhất trên thế giới. Và chiếc xe ít bị tai nạn nhất cũng theo trang web đó là Ford F-150 SuperCrew, 42.

Sáu mươi hai

Toyota Motor Corp là công ty ô tô lớn nhất thế giới. Đây cũng là công ty sản xuất xe hơi có giá trị nhất thế giới.

Sáu mươi ba

Danh hiệu cho chiếc xe dài nhất thế giới đã thuộc về một chiếc Limousine. Nó được chế tạo bởi bậc thầy xe hơi California Jay Ohrberg. Chiếc xe này dài 100 mét và được Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là chiếc xe dài nhất từng được chế tạo trên thế giới. Đáng ngạc nhiên, chiếc xe có một bể bơi và một sân bay dành cho trực thăng.

Sáu mươi tư

Tata Nano, được sản xuất bởi gã khổng lồ ô tô Ấn Độ Tata Motors. Đây là chiếc xe rẻ nhất thế giới với dẫn động bánh sau và có thể chạy với tốc độ tối đa 105 km mỗi giờ.

Sáu mươi lăm

Ô tô đã từng là một cỗ xe ngựa khi chúng được chế tạo lần đầu tiên vào năm 1895.

Sáu mươi sáu

Bạn có biết rằng một chiếc xe hơi cỡ trung của Mỹ chứa 55 pound dây đồng? Và một chiếc xe hơi điện có thể có gấp ba lần lượng đồng này.

Sáu mươi bảy

Thật thú vị, hơn 100 triệu dòng mã đã được sử dụng để lập trình hệ thống máy tính sử dụng trong một chiếc ô tô Bentley Bentayga.

Sáu mươi tám

Bạn có biết rằng San Marino với 1263 xe hơi trên 1.000 dân đứng đầu danh sách các quốc gia trên 1000 dân có nhiều xe nhất, tiếp theo là Monaco và Hoa Kỳ.

Sáu mươi chín

Toyota, Mercedes-Benz, BMW, Honda, and Ford là những thương hiệu xe hơi danh giá nhất thế giới.

Bảy mươi

Theo EPA, tại Hoa Kỳ, 75% lượng khí thải Carbon Monoxide (CO) đến từ phương tiện ô tô.

Bảy mươi mốt

Dubai có xe cảnh sát nhanh nhất thế giới, lập kỷ lục Guinness thế giới. Đó là một chiếc Bugatti Veyron – chỉ là một trong số 14 siêu xe mạnh mẽ của hãng. Chiếc xe sử dụng động cơ 16 xi-lanh tạo ra 1000 mã lực. Chiếc xe có tốc độ tối đa đáng kinh ngạc là 253 dặm / giờ (407 km / giờ) và khả đạt vận tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ chỉ trong 2,5 giây.

Bảy mươi hai

Honda Accord 1994 là chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ.

Bảy mươi ba

Theo dữ liệu được phân tích bởi Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, các vụ va chạm liên quan đến tài xế nam thường nghiêm trọng hơn so với những người liên quan đến tài xế nữ. Và nhiều người đàn ông hơn phụ nữ chết mỗi năm trong các vụ tai nạn xe máy.

Bảy mươi tư

Va chạm với các vật thể cố định và không va chạm chỉ chiếm 18% của tất cả các vụ tai nạn, nhưng chúng chiếm 45% các vụ tai nạn nghiêm trọng (2010). Tìm hiểu thêm số liệu thống kê từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ.

Bảy mươi lăm

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào tên của một số chiếc xe hơi của Volkswagen được đặt ra? Công ty sử dụng các loại gió khác nhau cho mục đích này. Ví dụ, Jetta có nghĩa là dòng máy bay phản lực của người Hồi giáo, Passat có nghĩa là gió thương mại của người Hồi giáo và Polo có nghĩa là cơn gió vùng cực.

Bảy mươi sáu

Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), các tài xế trong độ tuổi từ 16 đến 19 có khả năng gặp nạn cao gấp ba lần so với các tài xế trên 20 tuổi.

Bảy mươi bảy

Trong 2015/16, cảnh sát đã ghi nhận 14.602 vụ cưới xe ở Nam Phi, tăng 14,3% so với năm trước. Trung bình, có 40 chiếc xe đã bị cướp mỗi ngày.

Bảy mươi tám

Bạn có biết rằng Ferrari chỉ tạo ra 14 chiếc xe mỗi ngày trong khi gã khổng lồ ô tô Toyota tạo ra 13.000 chiếc mỗi ngày?

Bảy mươi chín

Theo một nguồn tin, tai nạn ô tô không gây tử vong đầu tiên trên thế giới đã xảy ra với James Lambert khi anh đang lái chiếc ô tô động cơ đốt trong một xi-lanh, vào năm 1891 tại thành phố Ohio, Ohio. Các thương tích, tuy nhiên, là nhỏ.

Tám mươi

Theo một nguồn tin, Hồng Kông là nơi có nhiều xe Rolls-Royce bình quân trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Tám mươi mốt

Cướp ở Nam Phi là rất phổ biến. Do đó, những chiếc xe BMW được trang bị súng phun lửa ở bên cạnh để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Tám mươi hai

Tại Nhật Bản, có những nhãn dán khác nhau được sử dụng trên xe ô tô để xác định khả năng lái xe và kinh nghiệm của người lái xe ô tô. Những miếng dán này giúp những người lái xe khác kiên nhẫn hơn một chút khi lái xe gần những chiếc xe như vậy.

Tám mươi ba

Ô tô là sản phẩm được tái chế nhiều nhất trên thế giới.

Tám mươi tư

Thật thú vị, giới hạn tốc độ cao hơn hoặc không có giới hạn tốc độ không có bất kỳ mối tương quan nào với những người lái xe nhanh hơn.

Tám mươi lăm

Nếu chiếc điều khiển xe từ xa được nhấn liên tục 256 lần khi xe nằm ngoài phạm vi, điều khiển từ xa sẽ bị rối loạn vì nó sẽ mất đồng bộ với xe.

Tám mươi sáu

Có một biểu tượng tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng nhiên liệu trên bảng điều khiển của xe hơi. Biểu tượng hình tam giác nhỏ này giúp xác định hướng của cửa gas. Trong những chiếc xe cũ, biểu tượng này có thể không có mặt nhưng nó có sẵn trong hầu hết các xe thế hệ mới.

Tám mươi bảy

Giấy phạt vượt quá tốc độ tốc độ đầu tiên trên thế giới được ghi cho Walter Arnold khi ông đang lái xe với tốc độ gấp 4 lần so với tốc độ cho phép là 2 dặm một giờ. Điều này xảy ra vào ngày 28 tháng 1 năm 1896 tại Paddock Wood, Kent ở Anh.

Tám mươi tám

Một trong những giấy phạt vượt quá tốc độ nhất được trao cho một người đàn ông Thụy Điển ở Switzerland. Anh này đã lái xe với vận tốc 180 dặm một giờ. £ 538.000 là tiền phạt mà người đàn ông trên phải nộp. Tiền phạt vượt quá tốc độ ở Thụy Sĩ được tính dựa trên thu nhập của người phạm tội. Và thực sự anh ta phải là một người đàn ông giàu có để chi trả một khoản tiền phạt khổng lồ như vậy.

Tám mươi chín

Irvin Gordon đến từ Hoa Kỳ là người đã chinh phục số dặm xe cao nhất từ trước đến nay với chiếc Volvo 1800S (1966) của mình. Chỉ với những nhu cầu đi lại hàng ngày, ông đã đi từ 85,000–100,000 dặm mỗi năm. Vậy tại sao Irvin lại là người đi được số dặm nhiều nhất từ trước tới nay? Bởi vì vào ngày 01 Tháng 5 năm 2014, ông đã thực hiện chuyến đi 3.039.122 dặm. Bây giờ, nó tương đương với gần 120 vòng cả hành tinh.

Chín mươi

Chiếc xe ít hợp pháp trên đường nhất là chiếc xe có chiều cao 19 inches được chế tạo bởi Perry Watkins ở Buckinghamshire, Anh. Khoảng cách từ mặt đường tới gầm xe chỉ khoảng 2 inches.

Chín mươi mốt

J Frank Duryea và Charles E Duryea được coi là những nhà sản xuất xe hơi thương mại chạy bằng xăng đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Chín mươi hai

Cảnh sát giao thông ở Anh mang theo gấu bông trong số các thiết bị của họ để an ủi trẻ em sau khi gặp tai nạn trên đường.

Chín mươi ba

Tiền bối M. Allen Swift ở West Hartford, Connecticut, sở hữu Phantom I, S273 FP 1928 trong suốt 77 năm. Chiếc xe được cha tặng cho anh vào ngày sinh nhật thứ 26. M. Allen Swift được cho là sở hữu chiếc Rolls-Royce 1928 của mình lâu hơn bất kỳ chủ sở hữu Rolls nào khác.

Chín mươi tư

Khai trương vào năm 1907, Brooklands dài 2,75 dặm được xây dựng để trở thành vòng đua mô tô đầu tiên trên thế giới.

Chín mươi lăm

Chiếc xe Nhật Bản đầu tiên được bán ở U.K là một chiếc Daihatsu Compagno.

Chín mươi sáu

Bạn có biết rằng, 16% chủ sở hữu xe hơi không bao giờ rửa xe trong suốt quá thời gian sử dụng của họ.

Chín mươi bảy

Theo một nguồn tin, London là hơi có phí để xe đắt nhất thế giới.

Chín mươi tám

Việc đóng sập cửa xe ở Thụy Sĩ sau 10 giờ tối là bất hợp pháp. Luật này nghiêm cấm việc làm phiền người khác từ tiếng đóng cửa xe.

Chín mươi chín

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau một số logo xe hơi nổi tiếng? Ví dụ, hãy xem xét logo của Toyota. Logo của công ty có ba hình bầu dục chồng lên nhau. Hai hình bầu dục bên trong tạo thành chữ T cách điệu và vô lăng. Hình bầu dục bên ngoài nhất đại diện cho thế giới ôm lấy Toyota.

Một trăm

Bạn có thể tìm ra tên của công ty ô tô có bốn vòng chồng chéo? Bạn đoán đúng rồi, đó là Audi. Logo của công ty có một bộ bốn vòng chồng lên nhau mô tả bốn tên công ty của bốn công ty ban đầu mà Audi được thành lập. Trước đó, chúng từng có tên của từng công ty trong mỗi vòng nhưng điều đó đã biến mất trong vài năm qua.

Một trăm lẻ một

logo-Mercedes-Benz

Ngôi sao ba cánh mang tính biểu tượng của Mercedes-Benz là đại diện cho sự thống trị của công ty trên ba vị trí: biển, không khí và đất liền.

Một trăm lẻ hai

logo-ferrari

Một logo xe hơi ấn tượng khác đã làm say mê trái tim của hàng triệu người trên toàn cầu là logo Ferrari. Biểu tượng con ngựa với màu vàng sáng ở phía sau đã xuất hiện khi Enzo Ferrari được yêu cầu vẽ một con ngựa chiến trên xe của mình để tôn vinh phi công chiến đấu và anh hùng chiến tranh thế giới thứ nhất Bá tước Francesco Baracca, người đã vẽ một con ngựa tương tự trên máy bay của mình.

Đừng bỏ lỡ phần 1 của nội dung thú vị này. Còn 51 sự thật “hài hước” về ô tô đón chờ bạn, đọc ngay tại đây.

Bài viết liên quan

08/06 2023

[Kiến thức] Ô tô bị rung khi lái và 4 nguyên nhân cơ bản cần lưu ý

Ô tô bị rung lắc khi lái có thể vì một số nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang lái một chiếc ô tô cũ có tuổi đời trên 5 năm, vấn đề có....

14/09 2022

Cuộc Thi Ảnh ” Góc đẹp 5S “

Cuộc thi ảnh “Góc đẹp 5S” Nhằm khích lệ, động viên tinh thần toàn thể CBNV , Cty tổ chức cuộc thi ảnh “Góc đẹp 5S” Nội dung và thể lệ chi tiết của....

25/02 2022

[Kiến thức] 21 sự thật thú vị về hãng xe Audi rất ít người biết

Audi là niềm khát khao của tất cả những người yêu xe, và đó là sự thật. Nó thực sự là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng và được nhiều người....

22/12 2023

[THÔNG BÁO] Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch 2024

Chào quý khách hàng và đối tác thân mến của Auto iTech! Chúng tôi xin gửi đến quý vị lời chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng nhân dịp Tết dương lịch. Nhân....

01/08 2023

[Kiến thức] 10 kiến thức cơ bản về xe hơi mà mọi tài xế nên biết

Ở thời điểm hiện tại, để sở hữu một chiếc xe ô tô không phải là vấn đề quá lớn với nhiều sự lựa chọn đa dạng, khả năng sở hữu xe ngày càng....

26/07 2021

SHARE THẬT NHIỀU – TIỀN TIÊU KHÔNG HẾT

SHARE THẬT “NHIỀU”TIỀN TIÊU KHÔNG HẾT Với tinh thần Góp gió thành bão, Auto i-Tech kêu gọi toàn thể CBNV trong công ty tích cực tham gia cuộc thi “Share thật nhiều – Tiền....

28/01 2022

[Kiến thức] Bộ tản nhiệt ô tô hoạt động ra sao?

Bộ tản nhiệt ô tô hay còn gọi là hệ thống làm mát, là một trong những thành phần ô tô dễ bị hiểu nhầm nhiều nhất. Điều này có thể là do bộ....

31/07 2023

Cơ chế Giới thiệu Lao Động

Cơ chế trả phí khi giới thiệu lao động cho doanh nghiệp Tin Tuyển Dụng.