Hoạt động nội bộ Giờ làm việc: 8h00 - 17h30 Thứ 2 đến Chủ nhật

21 sự thật thú vị về hãng xe Audi rất ít người biết

Audi là niềm khát khao của tất cả những người yêu xe, và đó là sự thật. Nó thực sự là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng và được nhiều người biết đến trên thế giới. Trong khi hầu hết các chủ sở hữu xe hơi đều thừa nhận rằng xe Audi đắt tiền, thì còn nhiều điều thú vị xung quanh thương hiệu ô tô này. Cụ thể hơn, có nhiều thông tin quảng cáo hấp dẫn của Audi và biểu tượng 4 vòng tròn của nhà sản xuất ô tô sang trọng của Đức.

Chúng tôi đã tổng hợp ở đây 21 sự thật thú vị nhất về Audi sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về công ty cho đến thời điểm hiện tại. Ở khắp mọi nơi trên thế giới, sự khát khao thương hiệu Audi đã lên đến đỉnh điểm. Vì vậy, hãy trở thành một phần của cơn sốt này bằng cách hiểu thêm về hãng xe thông qua 21 sự kiện Audi này.

Những sự thật về nguồn gốc của Audi

Ai là người tạo ra Audi?

nguoi-sang-lap-audi

August Horch là người sáng lập Audi. Công việc trước đây của ông là một thợ rèn và ông đã làm việc dưới quyền của Karl Benz, người sáng lập ra Mercedes-Benz. Anh ấy ở đó ba năm trước khi thành lập công ty riêng của mình. August Horch có bằng kỹ sư. Ông cũng có kiến thức thực tế trong ngành công nghiệp ô tô.

Vào năm 1899, ông thành lập công ty xe hơi tên là A.Horch and Cie, cùng với một người bạn. Tuy nhiên, do vấn đề bản quyền, ông đã thành lập một công ty xe hơi mới mà ông đặt tên là August Horch Automobilwerke GmbH. Anh phải bỏ từ Horch và sử dụng họ của mình. Trong tiếng Đức, họ có nghĩa là “nghe thấy” và trong tiếng Latinh có nghĩa là “nghe”.

Ý nghĩa thực sự của từ Audi

Audi có một lịch sử thú vị đằng sau cách đặt tên của nó. Tên của người sáng lập Audi là August Horch, phần sau của tên có nghĩa là “lắng nghe” trong tiếng Đức. Nếu chúng tôi dịch nghĩa sang tiếng Latinh, từ mà chúng tôi tìm thấy là “Audi”.

Tóm lại, Audi là sự Latinh hóa họ của anh ấy ‘Horch’.

Tên Audi này là ý tưởng của con trai của những người bạn trong gia đình của August Horch.

Ý nghĩa của logo Audi

logo-audi

Trước khi được mang thương hiệu Audi, công ty này là tượng trưng của bốn công ty xe hơi riêng biệt là Audi, Horch, DKW, Wanderer, với tên gọi chung là: Auto Union. Biểu tượng logo này thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Nhiều người vẫn nhầm những chiếc nhẫn với biểu tượng của Thế vận hội.

Tranh cãi liên quan đến logo của Audi

Logo Audi nổi tiếng thế giới gồm 4 vòng đã vấp phải sự phản đối gay gắt của Ủy ban Olympic Quốc tế. Tổ chức này thậm chí đã kiện Audi vào năm 1995, nhưng phán quyết có lợi cho Audi.

102 sự thật thú vị về ô tô (phần 1)

Những sự thật về người đồng hành và xe đua của Audi

Hiệp hội ô tô (Auto Union)

Auto Union là sự hợp nhất của ba nhà sản xuất xe hơi của Đức, họ là công ty Wanderer, DKW và Horch Car. August là người đã tạo ra liên minh này. Bốn vòng mà bạn nhìn thấy trên một chiếc Audi đại diện cho bốn nhà sản xuất ô tô đã thành lập Auto Union.

Mục tiêu của Công ty này

Ngay từ đầu, Auto Union đã có mục đích cho mỗi công ty. Cụ thể hơn, công ty Audi đặt mục tiêu tập trung vào những chiếc xe sang trọng cỡ trung, trong khi Horch vào những chiếc xe sang trọng. Cùng với đó, Wanderer tập trung vào các dòng xe cỡ trung bình thường, và DKW với xe máy và ô tô cỡ nhỏ.

Ngày không còn tồn tại

Ngày 1 tháng 1 năm 1969, Auto Union không còn tồn tại. Trước đó, ba nhà sản xuất ô tô đã không còn tồn tại. Cụ thể hơn, Horch không còn tồn tại vào năm 1932, Wanderer vào năm 1945 và DKW không còn tồn tại vào năm 1966.

Người kế vị

Từ năm 1985 đến nay, Audi AG là đơn vị kế thừa của Auto Union.

Xe đua của Auto Union

Có thể khó tin, nhưng Auto Union đã có một chiếc xe đua, và nó thực sự rất nhanh. Vào năm 1938, Auto Union đã sản xuất một chiếc xe đua tên là V16 có tốc độ 268 dặm một giờ.

Cùng với sự giúp đỡ của Ferdinand Porsche, Auto Union đã chế tạo ra chiếc ô tô này.

Những sự thật về Audi

Người chiến thắng đầu tiên của Le Mans

Audi là nhà vô địch Le Mans cho cả xe ô tô chạy bằng động cơ diesel và ô tô chạy bằng động cơ hybrid và ô tô chạy bằng động cơ diesel.

Ô tô không người lái

Scaled Pikes Peak vào năm 2010, chiếc xe Audi này là một chiếc xe không người lái. Tên là Shelly, được lấy cảm hứng từ Michele Mouton, tay đua phụ nữ đầu tiên vô địch Pikes Peak Hill Club cũng như WRC.

Niềm tự hào của Audi

R8 là câu trả lời. Để chế tạo R8, chỉ có Silverliners, người chế tạo có kinh nghiệm và khéo léo nhất mới được phép chế tạo. Và ngay cả với tất cả các Silverlines, phải mất 70 giờ để chế tạo một chiếc. Cụ thể hơn, chiếc xe là sự kết hợp của gần 5000 bộ phận, nói về tính năng của xe, R8 có thể đạt vận tốc 100 km / h chỉ trong 3,2 giây. Nó cũng có tốc độ tối đa là 330 km một giờ.

Chứng minh An toàn

Để chứng minh sự an toàn của những chiếc xe Audi, các nhà sản xuất xe hơi đã sử dụng phương tiện để cán Audi F7 từ trên đỉnh đồi xuống trước sự chứng kiến của một nhóm người.

Nhà sản xuất ô tô Đức đầu tiên giới thiệu hệ thống lái bên trái

Audi đã đạt được một kỳ tích độc nhất vô nhị khi công ty phát hành Type K vào năm 1921. Đây là chiếc xe tay trái đầu tiên của bất kỳ hãng xe Đức nào. Dần dần ý tưởng này đã trở nên phổ biến rộng rãi và trở thành tiêu chuẩn trong những năm 20.

Volkswagen sở hữu Audi

Một trong những sự thật này về Audi chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên: nó không có mặt tại thị trường Mỹ cho đến năm 1970. Trước khi Volkswagen tiếp quản, Daimler-Benz đã sở hữu hãng xe hơi nổi tiếng thế giới.

Công ty đầu tiên đã thực hiện kiểm tra sự cố

Bài kiểm tra va chạm đầu tiên trong lịch sử sản xuất xe hơi diễn ra khi Audi tổ chức một loạt các bài kiểm tra vào năm 1938. Ngày nay, các bài kiểm tra va chạm là thông lệ tiêu chuẩn cho tất cả các công ty xe hơi.

Porsche chủ yếu phát triển các Mẫu RS

Các nhà sản xuất xe hơi của Đức thường thích tự tay làm để sản xuất ra những cỗ máy tốt nhất. Audi RS ban đầu được thành lập vào năm 1994 với sự liên kết trực tiếp của Porsche, một công ty sản xuất ô tô khác. RS2 thậm chí còn có logo Porsche trên cửa sau, phanh và lưới tản nhiệt.

Audi tài trợ cho Yankees

Giống như các công ty lớn khác, Audi tài trợ cho các đội thể thao khác nhau trong các môn trượt tuyết, bóng đá và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, họ đã đạt được tiêu đề khi ký hợp đồng tài trợ với New York Yankees gây tranh cãi.

Hệ thống dẫn động 4 bánh Quattro nhằm phá vỡ hình ảnh cứng nhắc

Cho đến những năm 70, Audi đều được biết đến với sự khuôn mẫu. Vì vậy, họ quyết định loại bỏ sự cứng nhắc không thể lay chuyển này bằng một chiếc xe đua dẫn động 4 bánh. Kể từ đó, “Audi Quattro” đã nổi lên như một chiếc xe thành công trên đường đua.

Bài viết liên quan

10/06 2020

Tổng hợp tất cả các địa chỉ sửa chữa ô tô tại Hà Nội (cập nhật mới nhất)

Với mục đích xây dựng sổ tay thống kê các địa chỉ sửa chữa ô tô tại Hà Nội cho những bạn đang sử dụng ô tô, Auto i-Tech tạo ra nội dung này.....

19/06 2020

Auto i-Tech sửa chữa đầu DVD ô tô Hà Nội nhanh và uy tín số 1

Sửa chữa đầu DVD ô tô Hà Nội là một nhu cầu rất lớn. Vì là một thiết bị điện tử, đầu DVD rất dễ bị hỏng do các yếu tố bên ngoài như....

07/06 2021

Có bao nhiêu cảm biến oxy trên một chiếc ô tô?

Cảm biến oxy là một bộ phận trên ô tô mà có lẽ bạn ít khi quan tâm đến. Trên thực tế, phần lớn chủ xế không chắc chắn về chức năng của nó.....

01/12 2021

Bảo dưỡng xe ô tô BMW tốt nhất Hà Nội chỉ 499K tại Auto i-Tech

Bảo dưỡng xe ô tô BMW tại Auto i-Tech được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chung của hãng. Đây là một hãng xe nổi tiếng lâu đời từ Đức, và được giới giàu....

15/07 2021

Top 10 loại dầu nhớt động cơ tốt nhất 2021 do người tiêu dùng bình chọn

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 loại dầu nhớt động cơ tốt nhất dựa trên đánh giá của các chuyên gia và đánh giá từ những khách hàng sử dụng thực tế.....

21/12 2021

Dàn nóng điều hòa ô tô là gì? | Air Conditioning Condenser

Khi bàn về hệ thống làm lạnh trong xe hơi, chúng ta không thể không nhắc tới dàn nóng điều hòa. Tham gia vào quá trình tạo ra khí mát bên trong ô tô,....

24/09 2021

10 loại lọc nhớt ô tô tốt nhất thế giới do người tiêu dùng bình chọn

Thị trường lọc nhớt ô tô rất phong phú do nhu cầu thay thế phụ tùng này cực kỳ cao. Trung bình cứ sau 1-2 lần thay dầu, chủ xế sẽ cần thay lọc....

17/07 2021

Reviews dầu nhớt Castrol GTX MAGNATEC

Bạn đang tìm kiếm một loại dầu nhớt giảm đáng kể mài mòn động cơ? Castrol GTX MAGNATEC Full Synthetic Oil hứa hẹn sẽ giúp các bộ phận của động cơ hoạt động trơn....