Hoạt động nội bộ Giờ làm việc: 8h00 - 17h30 Thứ 2 đến Chủ nhật

Top 10 loại dầu nhớt động cơ tốt nhất 2021 do người tiêu dùng bình chọn

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 loại dầu nhớt động cơ tốt nhất dựa trên đánh giá của các chuyên gia và đánh giá từ những khách hàng sử dụng thực tế. Các đề xuất của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho yêu cầu và mong muốn của mình về dầu nhớt.

3 loại dầu nhớt động cơ chính

Trước khi tìm hiểu 10 loại dầu đó là gì thì hẳn chúng ta cần ngồi lại với nhau để hiểu hơn về 3 loại dầu nhớt động cơ chính là: Dầu gốc khoáng, Dầu tổng hợp và Dầu bán tổng hợp.

Dầu gốc khoáng là gì?

Đây là một loại dầu nhớt động cơ rất phổ biến trên thị trường, được nhiều người lái xe lựa chọn (chủ yếu là xe thương mại) vì tính kinh tế. Dầu gốc khoáng có độ tinh chế thấp hơn dầu tổng hợp toàn phần và dầu bán tổng hợp. 

Xét về chất lượng, dầu gốc khoáng vẫn được nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới chỉ định miễn sao đáp ứng được các tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay.

Bản thân dầu gốc khoáng vẫn sẽ chứa các phụ gia để đảm bảo nhu cầu làm sạch động cơ, giảm nhiệt, giảm hao mòn và cải thiện hiệu suất. Một điều phải khẳng định rằng, dầu gốc khoáng sẽ bảo vệ động cơ kém hơn dầu tổng hợp toàn phần và dầu bán tổng hợp.

Dầu tổng hợp toàn phần là gì?

Dầu tổng hợp toàn phần là chất bôi trơn nhân tạo bao gồm các hợp chất hóa học nhân tạo. Dầu tổng hợp thường được tạo ra từ các vật liệu biến đổi hóa học như các thành phần dầu mỏ, nhưng nguyên liệu cơ bản vẫn là dầu thô chưng cất. Bất kỳ chất phụ gia bổ sung nào và quá trình tổng hợp thực tế để tạo ra dầu tổng hợp khác nhau giữa các nhà sản xuất và được coi là bí mật thương mại.

Dầu tổng hợp toàn phần được coi là lựa chọn tốt nhất cho động cơ, đó là lý do chúng có giá thành cao nhất.

Dầu bán tổng hợp?

Dầu bán tổng hợp là hỗn hợp của dầu tổng hợp hoàn toàn và dầu khoáng thông thường. Dầu bán tổng hợp có thể đạt được mức hiệu suất cao hơn so với dầu chỉ từ dầu khoáng.

Dầu bán tổng hợp thân thiện với ví tiền hơn dầu tổng hợp hoàn toàn vì nó có giá thành giảm trong khi vẫn mang lại cho bạn một số lợi ích của dầu tổng hợp hoàn toàn.

Việc sử dụng dầu bán tổng hợp thay vì dầu tổng hợp toàn phần sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại nghiêm trọng gì. Tuy nhiên, dầu bán tổng hợp sẽ không cung cấp cho động cơ của bạn mức độ bảo vệ tương tự như dầu tổng hợp hoàn toàn làm được và có thể làm giảm hiệu suất động cơ. Vì vậy, nếu dầu tổng hợp hoàn toàn được hãng sản xuất ô tô của bạn khuyến nghị thì tốt nhất bạn nên tuân theo điều này.

Ngược lại, động cơ yêu cầu dầu bán tổng hợp thường được hưởng lợi từ việc tăng khả năng bảo vệ và hiệu suất nếu bạn sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn thay vì dầu bán tổng hợp.

Top 10 loại dầu động cơ tốt nhất 2021

Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường dầu nhớt động cơ, nhưng chúng tôi đã chọn ra những nhà sản xuất tốt nhất và khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến họ.

No.1: Dầu nhớt động cơ Castrol 03096 GTX 5W-30

dau-nhot-dong-co-Castrol-03096-GTX-5W-30

Dầu động cơ xe hơi được thiết kế cho ma sát cực thấp, do đó, cải thiện khả năng tiết kiệm xăng. Chất lượng nhiên liệu kém, nhiệt độ và điều kiện lái xe khắc nghiệt đều có thể dẫn đến cặn bùn có khả năng làm giảm tuổi thọ động cơ. Được bảo vệ tối đa khỏi sự cố do nhiệt và độ nhớt. Nó vượt qua tiêu chuẩn API SN, GF-5 và ILSAC. Castrol 03096 cung cấp khả năng bảo vệ tiền khởi động vượt trội nhờ công nghệ Trishield độc đáo của nó.

No.2: Dầu nhớt động cơ Castrol 03057 GTX Magnatec

dau-nhot-dong-co-Castrol-03057-GTX-Magnatec

Dầu động cơ này được tạo ra để bảo vệ động cơ của bạn khỏi sự nóng lên và nhiệt độ cao và giảm đáng kể sự mài mòn động cơ. Các phân tử thông minh trong Castrol GTX MAGNATEC được chế tạo đặc biệt để bám vào các bộ phận quan trọng của động cơ và giảm mài mòn động cơ một cách đáng kể. Việc sử dụng nó giúp các bộ phận động cơ hoạt động trơn tru hơn bốn lần để đạt hiệu suất tốt nhất. Khi dầu cạn kiệt, nó sẽ bám vào các bộ phận quan trọng của động cơ.

No.3: Dầu nhớt động cơ Castrol 03128C EDGE High Mileage

dau-nhot-dong-co-Castrol-03128C-EDGE-High-Mileage

Được thiết kế cho xe số dặm cao, dầu động cơ mang lại hiệu năng cao cho các loại xe với hơn 75.000 miles.As lứa tuổi xe, động cơ của nó có thể mất hiệu suất và hiệu quả. Tối đa hóa hiệu suất khi xe già đi và mất hiệu suất động cơ. Công nghệ titan lỏng cung cấp độ bền dầu xe hơi vượt trội để đạt hiệu suất tối đa.

No.4: Dầu nhớt động cơ Valvoline 5W-30 MaxLife

dau-nhot-dong-co-Valvoline-5W-30-MaxLife

Dầu nhớt động cơ MaxLife cung cấp lợi ích về hiệu suất cho các động cơ mới và tái chế. Đó là khuyến cáo cho các động cơ thế hệ mới và động cơ tái tạo có hơn 75.000 dặm để chiến đấu chống lại sự cố động cơ. Đây là loại dầu động cơ đầu tiên được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của động cơ có quãng đường đi được cao hơn. MaxLife là loại dầu tổng hợp cao cấp và tổng hợp chuyên nghiệp được pha trộn chuyên nghiệp với các chất dưỡng ẩm tuyệt vời, phụ gia chống mài mòn, chất làm sạch bổ sung và chất điều chỉnh ma sát để bảo vệ động cơ tốt hơn.

No.5: Dầu nhớt động cơ Mobil 1 120764 Synthetic Motor Oil

dau-nhot-dong-co-Mobil-1-120764-Synthetic-Motor-Oil

Được sản xuất tại Mỹ, Mob 5QT 5W30 Sync Oil giúp ngăn chặn cặn bẩn tích tụ trong động cơ và đảm bảo tuổi thọ động cơ lâu dài. Công nghệ Mobil 1 trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên nhiều loại xe khác nhau, bao gồm một số loại xe hiệu suất cao. Nó hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp, do đó giúp tiết kiệm nhiên liệu và cho phép bắt đầu thời tiết lạnh nhanh chóng. Nó có tính ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời để chịu được các điều kiện lái xe khắc nghiệt. Nó hoạt động xuất sắc ngay cả ở khoảng thời gian thay dầu tối đa do tính chất ma sát nâng cao. Sản phẩm dễ sử dụng và có công thức tổng hợp tiên tiến. Nó có khả năng bôi trơn tổng thể tuyệt vời giúp bảo vệ động cơ khỏi mài mòn trong nhiều phong cách lái xe.

No.6: Dầu nhớt động cơ Mobil 1 120760 Synthetic

dau-nhot-dong-co-Mobil-1-120760-Synthetic

Dầu động cơ tổng hợp đầy đủ được thiết kế để giữ cho động cơ hoạt động trơn tru trong mọi điều kiện lái xe. Mobil 1 0W-40 giúp động cơ của bạn luôn hoạt động như mới trong mọi điều kiện lái xe. Nó hoạt động với động cơ diesel và xăng mới nhất để mang lại hiệu suất toàn diện. Nó cung cấp hiệu suất tuyệt vời ngay cả trong điều kiện lái xe khắt khe. Với Mobil 1 0W-40, động cơ của bạn sẽ được làm sạch, hoạt động và bảo vệ chống mài mòn vượt trội.

No.7: Dầu nhớt động cơ Mobil 1 120758 Advanced

dau-nhot-dong-co-Mobil-1-120758-Advanced

Dầu tổng hợp được thiết kế để cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến trên các loại xe sử dụng dầu SAE 0W-20 hoặc 5W-20. Mobil 1 0W-20 Advanced Fuel Saving được thiết kế với sự pha trộn độc quyền của các gốc tổng hợp hiệu suất cao được củng cố với hệ thống phụ gia thành phần cân bằng chính xác. Công thức có độ nhớt thấp giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tăng hiệu suất động cơ. Dầu động cơ tổng hợp hoàn toàn mang lại khả năng bảo vệ động cơ vượt trội. Nó được tạo ra từ sự pha trộn hoàn hảo giữa gốc tổng hợp và phụ gia cân bằng trong một công thức độc quyền để có hiệu suất tốt nhất. Nó bảo vệ động cơ khỏi nhiệt độ cao.

Khi dầu động cơ tổng hợp ra đời, Mobil 1 là tiêu chuẩn của ngành. Được đánh giá cao về chất lượng làm sạch, Mobil 1 đã là sự lựa chọn hàng đầu cho các động cơ hiệu suất cao trong nhiều thập kỷ. Việc xây dựng Performance Extended được thiết kế để bảo vệ cho đến 20.000 dặm dưới điều kiện lái xe tối ưu. Giá đã giảm dần khi nó trở nên phổ biến hơn, khiến Mobil 1 Extended Performance trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để có giá trị tổng thể tốt nhất trong số các loại dầu động cơ.

No.8: Dầu nhớt động cơ Castrol 03111 GTX High Mileage

Trải nghiệm khả năng bảo vệ động cơ vượt trội với Castrol 0311 được thiết kế cho quãng đường di chuyển cao. Castrol GTX High Mileage Motor Oil được thiết kế dạng lỏng với Công nghệ thay thế phốt pho để thay thế một số phốt pho bằng phụ gia tiên tiến duy trì khả năng bảo vệ chống mài mòn mạnh mẽ. Với dầu điều hòa làm kín, dầu giúp ngăn ngừa rò rỉ và chống mài mòn động cơ. Nó ngăn ngừa sự tích tụ cặn và có khả năng chống cháy dầu so với các loại dầu thông thường.

No.9: Dầu nhớt động cơ Valvoline 10W-30 Premium Conventional

Nó được thiết kế để bảo vệ động cơ khỏi cặn bẩn ở mọi nhiệt độ và liên tục giữ cho động cơ luôn sạch sẽ. Tất cả các loại dầu Valvoline đều được pha chế với các chất phụ gia tiên tiến để bảo vệ động cơ quanh năm. Dầu động cơ xe hơi được thiết kế để chống lại sự đặc quánh của dầu do quá trình kiểm soát quá trình oxy hóa được tăng cường. Các chất phụ gia chống mài mòn bền của nó cải thiện khả năng bảo vệ động cơ.

No.10: Dầu nhớt động cơ AmazonBasics Conventional Motor Oil

Dầu động cơ thông thường AmazonBasics tạo ra một lớp phủ bảo vệ giúp giảm mài mòn các thành phần động cơ. API SN và ILSAC GF-5 đã được phê duyệt, dầu động cơ thông thường của AmazonBasics mang lại chất lượng và sự tiện lợi vượt trội.

Bài viết tham khảo tại:

10 Best Car Engine Oil By Consumer (Reports & Ratings & Reviews) – The Consumer Reports Website

Bài viết liên quan

23/06 2020

Tư vấn chọn mua đầu DVD ô tô tốt nhất cho người mới tìm hiểu

Chất lượng âm thanh, loại thiết bị, kích thước màn hình – có rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mua đầu DVD ô tô. Chúng tôi đã biên soạn một....

14/11 2023

[Tin tức] Volvo EM90: Minivan điện đầu tiên ra mắt – Rạp chiếu phim và Phòng ngủ di động

“Bất động sản có thể hết, nhưng chiếc Volvo EM90 sang trọng thì không!” Volvo đã bận rộn gợi ý về mô hình EM90 trong nhiều tháng qua, công bố hình ảnh với hình....

08/06 2023

[Kiến thức] Ô tô bị rung khi lái và 4 nguyên nhân cơ bản cần lưu ý

Ô tô bị rung lắc khi lái có thể vì một số nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang lái một chiếc ô tô cũ có tuổi đời trên 5 năm, vấn đề có....

04/11 2020

App theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hữu ích cho mọi chủ xế

App theo dõi bảo dưỡng xe ô tô ra đời để đáp ứng nhịp sống hiện đại của con người. Việc ghi nhớ lịch bảo dưỡng hay lịch đăng kiểm là dường như không....

02/08 2021

Bước chân vào thế giới phụ gia dầu nhớt và bạn sẽ rất bất ngờ

Phụ gia dầu nhớt luôn là chủ đề tranh cãi của những người đam mê ô tô và giới kỹ thuật ô tô. Trong khi một số người nói rằng phụ gia dầu là....

14/09 2022

Cuộc Thi Ảnh ” Góc đẹp 5S “

Cuộc thi ảnh “Góc đẹp 5S” Nhằm khích lệ, động viên tinh thần toàn thể CBNV , Cty tổ chức cuộc thi ảnh “Góc đẹp 5S” Nội dung và thể lệ chi tiết của....

10/06 2020

Tổng hợp tất cả các địa chỉ sửa chữa ô tô tại Hà Nội (cập nhật mới nhất)

Với mục đích xây dựng sổ tay thống kê các địa chỉ sửa chữa ô tô tại Hà Nội cho những bạn đang sử dụng ô tô, Auto i-Tech tạo ra nội dung này.....

13/11 2023

[Hỏi-Đáp] Dầu nhớt xe máy có sử dụng cho ô tô được không?

Trong quá trình sử dụng ô tô, một thắc mắc thường xuyên xuất hiện: liệu dầu nhớt dành cho xe máy có thể áp dụng cho ô tô không? Để hiểu rõ vấn đề....