Hoạt động nội bộ Giờ làm việc: 8h00 - 17h30 Thứ 2 đến Chủ nhật

Giải mã bảng đèn cảnh báo ô tô cho các tín đồ Hyundai

Cho dù bạn đang lái một chiếc i10, i20, i30, Ionic, Kona, Santa Fe hoặc một mẫu xe khác thì đèn cảnh báo ô tô Hyundai đều tuân theo hệ thống màu đèn giao thông:

  • Màu xanh lá cây: hệ thống đang hoạt động chính xác hoặc hiện đang được sử dụng
  • Màu vàng: một cái gì đó không hoạt động chính xác – hãy cẩn thận và kiểm tra nó càng sớm càng tốt
  • Màu đỏ: có một vấn đề nghiêm trọng và có khả năng nguy hiểm – hãy dừng lái xe ngay khi thấy an toàn.

Dưới đây là toàn bộ thông tin giải mã cho hệ thống bảng đèn cảnh báo ô tô Hyundai mà bất kỳ ai đang lái hãng xe này cũng cần hiểu rõ.

Đèn cảnh báo Bugi sấy động cơ Hyundai

den-canh-bao-bugi-suoi

Đèn này thường sẽ bật khi động cơ diesel của bạn nóng lên.

Tôi vẫn có thể lái xe khi đèn cảnh báo này phát sáng chứ?

Đợi cho đến khi đèn tắt trước khi khởi động xe của bạn. Nếu đèn này nhấp nháy, nó chỉ ra rằng bugi sấy không hoạt động bình thường và cần thay thế.

Cho xe của bạn đi kiểm tra tại xưởng sửa chữa ô tô càng sớm càng tốt. Một lỗi với bugi sấy có thể đưa động cơ vào chế độ an toàn để ngăn chặn mọi thiệt hại cho động cơ để bạn có thể bị giảm hiệu suất đáng chú ý cho đến khi sự cố được khắc phục.

Đèn cảnh báo phanh tự động khẩn cấp (AEB) Hyundai

den-canh-bao-phanh-tu-dong-AEB-hyundai

Hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB là một tính năng an toàn của một số xe ô tô thương hiệu Hyundai. Sử dụng cảm biến để quét đường phía trước, đo khoảng cách và tốc độ tương đối của các phương tiện phía trước, để nó có thể cảnh báo bạn – cả về mặt trực quan và âm thanh – nếu bạn đến quá gần.

Nó chuẩn bị phanh để phanh khẩn cấp nếu cảm thấy rằng bạn có nguy cơ bị va chạm, thêm lực vào phanh và nếu xảy ra tai nạn, hệ thống sẽ tự động áp dụng phanh và rút dây an toàn để thắt dây an toàn cho bạn.

Nếu đèn cảnh báo màu vàng bật lên có nghĩa là hệ thống tạm thời không khả dụng, có thể do cảm biến quá nóng hoặc lạnh hoặc bị tắc do bụi bẩn.

Tôi vẫn có thể lái xe khi đèn cảnh báo AEB màu vàng chứ?

Hãy thử đợi cảm biến nguội / nóng lên và kiểm tra xem liệu có bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào chặn cảm biến không. Nếu đèn không tắt, điều này có nghĩa là có một sự cố lớn hơn trong hệ thống mà bạn cần phải xem xét bởi một thợ sửa ô tô chuyên nghiệp.

Đèn báo hiệu nhận dạng đúng chìa khóa Hyundai

den-bao-hieu-nhan-dang-dung-chia-khoa

Nhận dạng đúng chìa khóa là một thiết bị an ninh điện tử ngăn xe chạy trừ khi sử dụng chìa khóa chính xác. Điều này ngăn chặn hiệu quả các hiện tượng trộm xe.

Đèn này sẽ bật sáng khi Hyundai nhận ra chìa khóa của bạn, nghĩa là bạn có thể khởi động động cơ. Nếu đèn nhấp nháy, bạn sẽ có thể khởi động xe.

Đối với các khóa tiêu chuẩn, đèn nhấp nháy có thể ám chỉ một lỗi với chính hệ thống, lúc này sẽ cần một con mắt thần cảm biến. 

Nếu bạn có chìa khóa thông minh thì có thể xe không nhận ra chìa khóa. Kiểm tra xem khóa của bạn có đủ gần để người nhận nhận biết hay không và nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để biết hướng dẫn – nếu khóa của bạn không hoạt động bình thường, bạn có thể cần liên hệ với đại lý ủy quyền để khắc phục sự cố.

Đèn cảnh báo nắp xăng Hyundai

den-canh-bao-nap-xang-hyundai

Để hệ thống nhiên liệu hoạt động tốt, nó cần được giữ kín hoàn toàn. Đèn cảnh báo này sẽ bật lên để cảnh báo bạn nếu nắp xăng không được đặt đúng cách, bị hở hoặc đặt lỏng. Điều này có nghĩa là về cơ bản có một rò rỉ trong hệ thống.

Tôi vẫn có thể lái xe khi xuất hiện cảnh báo nắp xăng chứ?

Có, nhưng bạn nên dừng xe ngay khi có thể kiểm tra nắp xăng được đóng chắc chắn hay chưa. Có thể mất một lúc để đèn tắt khi bạn tiếp tục lái xe.

Nếu đèn không tắt trong một hoặc hai ngày, hãy kiểm tra xem nắp xăng xem có bị hư hại gì không. Nếu phát hiện bị hỏng bạn phải thay thế nó. Nếu nắp xăng trông ổn, và chắc chắn được đóng đúng cách, có thể có một rò rỉ ở một nơi khác trong hệ thống đang lừa hệ thống cảm biến. Đem xe của bạn đến ngay Garage sửa chữa ô tô gần nhất để tìm hiểu điều tồi tệ gì đang xảy ra. 

Đèn cảnh báo đèn pha/đèn chiếu hậu của Hyundai

den-canh-bao-den-pha-den-chieu-hau

Đèn cảnh báo này sẽ bật sáng để cảnh báo rằng một trong những đèn pha hoặc đèn đuôi của bạn không hoạt động.

Tôi vẫn có thể lái xe với với cảnh báo đèn pha / đèn chiếu hậu chứ?

Nếu đèn chiếu hậu bị nứt và ánh sáng trắng chiếu qua khe nứt đó, bạn sẽ cần phải thay ngay lập tức đèn chiếu hậu mới vì bạn có thể bị phạt. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn có được bất kỳ bóng đèn bị hỏng nào được thay thế càng sớm càng tốt vì đèn là một tính năng an toàn quan trọng của chiếc xe.

Đèn cảnh báo hệ thống chiếu sáng AFLS Hyundai

den-canh-bao-he-thong-chieu-sang-AFLS

Hệ thống chiếu sáng AFLS giúp cải thiện khả năng  nhìn và thời gian xử lý của bạn bằng cách xoay đèn pha khi bạn xoay bánh xe, để bạn có thể nhìn thấy con đường phía trước tốt hơn trên các khúc đường cua. Đèn cảnh báo này cho biết có sự cố trong hệ thống.

Tôi có thể lái xe khi xuất hiện đèn cảnh báo hệ thống chiếu sáng AFLS không?

Nếu đèn cảnh báo này bật sáng khi bạn lái xe vượt quá mức an toàn và khi cố gắng tắt xe. Nếu đèn cảnh báo vẫn sáng khi bạn bật xe trở lại, đó có thể là do cảm biến hoặc động cơ bị trục trặc.

AFLS là một tính năng hữu ích chứ không phải là một tính năng an toàn thiết yếu, do đó, bạn sẽ ổn khi tiếp tục lái xe mà không có nó, nhưng bạn sẽ cần có một dịch vụ sửa chữa tốt để tìm ra gốc rễ của vấn đề.

Đèn cảnh báo lấn làn đường LKAS Hyundai

den-canh-bao-lan-lan-duong-hyundai

LKAS sử dụng cảm biến camera trên kính chắn gió phía trước để phát hiện các vạch trắng và vàng trên đường. Nếu cảm biến phát hiện xe đang vào làn đường mà không có bất kỳ đèn thông báo nào thì bạn sẽ nhận được cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Tùy thuộc vào chế độ được sử dụng – LKAS sẽ tự động can thiệp và điều khiển để giữ bạn trong làn đường quy định.

Nếu đèn cảnh báo này chuyển sang màu vàng, điều đó có nghĩa là có lỗi với LKAS. Bạn có thể thử kiểm tra kính chắn gió để biết được LKAS có đang bị bụi bẩn hay có vướng mảnh vụn nào chặn cảm biến hay không. Nếu không, bạn sẽ cần một chuyên gia sửa chữa để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Đèn cảnh báo yêu cầu bảo dưỡng xe Hyundai

den-canh-bao-yeu-cau-bao-duong-xe

Đèn cảnh báo này giống như một lời nhắc nhở thân thiện rằng đã đến lúc đưa xe của bạn vào một dịch vụ bảo dưỡng ô tô thường xuyên tại một đại lý ủy quyền của Hyundai.

Nó được lập trình khi bạn đã điều khiển 5000 dặm kể từ khi bạn có thực hiện bảo dưỡng lần cuối cùng. Khi bạn đưa xe đi bảo dưỡng, thợ máy sẽ thiết lập lại hệ thống này và đèn sẽ tắt.

Trên đây là những đèn báo đặc trưng sẽ xuất hiện nếu bạn điều khiển một chiếc xe ô tô của Hyundai. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các biểu tượng đèn báo thông dụng, cơ bản, có ở mọi loại xe ô tô khác. Thông tin bài viết được biên dịch bởi Auto i-Tech, với nguồn thông tin tham khảo tại đây.

Tìm hiểu ý nghĩa và cách xử lý các đèn báo ô tô (phần 1)

Tìm hiểu ý nghĩa và cách xử lý các đèn báo ô tô (phần 2)

Bài viết liên quan

07/03 2020

[Kiến Thức] Hệ thống đánh lửa ô tô hoạt động như thế nào?

Hệ thống đánh lửa ô tô bao gồm các thiết bị phục vụ để tạo ra tia lửa điện có điện áp cao. Hệ thống đánh lửa đang tạo ra một điện áp rất....

01/10 2021

Phủ Ceramic cho xế cưng có thần kỳ như quảng cáo

Không bám dính nước, bùn đất, bảo vệ lớp sơn khỏi các tác nhân gây ra bởi tia cực tím, rỉ sét, oxy hóa… là nhiều hiệu quả mà phủ Ceramic mang lại cho....

16/03 2020

Khung gầm ô tô là gì? Làm thế nào xử lý tiếng ồn khung gầm hiệu quả

Khung gầm ô tô, trong giới kỹ thuật gọi là Chassis hay Frame. Bạn có thể google bằng 1 trong 2 cụm từ này để có thể tìm kiếm nhiều thông tin hơn. Giống....

15/02 2022

[Kiến thức] Lọc gió động cơ ô tô | Air Filter

Nhìn Lọc gió động cơ ô tô “bắt hình dong”. Cái này thì đơn giản, không có nhiều thông tin kỹ thuật khiến anh em đau não đâu. Ở xưởng, anh em chúng tôi....

29/07 2021

8 điều cần biết về bùn dầu động cơ và cách khắc phục

Bùn dầu động cơ (Bùn động cơ) là một vấn đề rất nghiêm trọng. Chỉ nhìn vào bức ảnh chụp thực tế hiện tượng này là bạn có thể tưởng tượng được mức độ....

22/03 2020

Toàn tập về biểu tượng và ý nghĩa của các loại đèn cảnh báo ô tô (Phần 1)

Mỗi khi có một đèn cảnh báo ô tô sáng lên, bạn lại lo sợ. Bạn không biết nó có ý nghĩa gì, hay xe của mình đang có vấn đề ở đâu, hay....

07/06 2021

Có bao nhiêu cảm biến oxy trên một chiếc ô tô?

Cảm biến oxy là một bộ phận trên ô tô mà có lẽ bạn ít khi quan tâm đến. Trên thực tế, phần lớn chủ xế không chắc chắn về chức năng của nó.....

28/01 2022

[Kiến thức] Bộ tản nhiệt ô tô hoạt động ra sao?

Bộ tản nhiệt ô tô hay còn gọi là hệ thống làm mát, là một trong những thành phần ô tô dễ bị hiểu nhầm nhiều nhất. Điều này có thể là do bộ....